Cơ quan chủ trì: IDC

Đối tác thực hiện: VNCPC

Lĩnh vực: Cộng đồng, người tiêu dùng

Khu vực: Hà Nội

Thời gian triển khai: Tháng 10 – 12/2019

Sản xuất và tiêu dùng bền vững là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu bởi các nguồn tài nguyên dần trở nên khan hiếm và rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, các tỉnh, thành phố tại Việt Nam đều đang nỗ lực để ứng phó với tình trạng ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững thành phố Hà Nội năm 2019, VNCPC đã phối hợp cùng Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp Hà Nội (IDC) tổ chức:

  • 05 buổi tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất, phân phối và tiêu dùng cho 500 người tiêu dùng cùng tiểu thương tại phường Quang Trung (quận Hà Đông), phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm), huyện Phúc Thọ; 01 buổi tuyên truyền về hạn chế rác thải nhựa tại Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội.
  • 02 buổi trình bày tổng quan về mô hình kinh doanh xanh trong lĩnh vực phân phối – dịch vụ, chuỗi cung ứng bền vững và cách thức triển khai mô hình kinh doanh xanh trong lĩnh vực phân phối, dịch vụ.
  • 02 buổi chia sẻ về chủ đề: Giải pháp thúc đẩy kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành dệt may và Triển khai mạng lưới kinh doanh xanh trong lĩnh vực phân phối dệt may cho các doanh nghiệp tại Hà Nội.
  • Xây dựng 01 tài liệu hướng dẫn về Triển khai mô hình kinh doanh xanh trong lĩnh vực phân phối – dịch vụ, chuỗi cung ứng bền vững; 01 tài liệu hướng dẫn về Hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững, chuỗi sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Hoạt động của VNCPC là một trong những nỗ lực góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững, giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường – vấn đề không chỉ của riêng các quốc gia mà còn mang tính toàn cầu.