Thiết bị phát hiện mức độ ô nhiễm không khí

Plume Labs là một trong những Công ty khởi nghiệp luôn quan tâm đến chủ đề nhức nhối là ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn. Công ty này đã xây dựng một hệ sinh thái riêng gồm 1 thiết bị đo, 1 bộ API và một ứng dụng mạng xã hội.

Thiết bị đo chất lượng không khí chỉ là một chiếc máy cầm tay nhỏ gọn, với giao diện người dùng đơn giản là 12 bóng đèn LED nhỏ. Nếu đèn phát sáng màu đỏ, nghĩa là không khí xung quanh bạn đang bị ô nhiễm trầm trọng.

Thiết bị được kết nối với các ứng dụng di động thông qua Bluetooth (Ảnh: Plume)

Kết quả đo cụ thể sẽ được gửi đến điện thoại người dùng qua Bluetooth, từ đó có thể biết được nhiều thông tin cụ thể hơn về chất lượng không khí đang hít thở. Xa hơn, ứng dụng này tạo nên một mạng lưới người dùng, qua đó biết được chất lượng không khí trong cả TP hoặc những khu vực khác trên thế giới.

Thiết bị đo đặc biệt hữu ích với những người sống trong các TP phát triển công nghiệp ồ ạt. Chiếc máy này có thể đo được những hạt bụi siêu nhỏ (PM 2.5), khí nito dioxit, ozon, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs), nhiệt độ và độ ẩm không khí. Vì kích thước nhỏ gọn, bạn có thể nhét nó vào túi hoặc treo ở ba lô, xe đạp như một phụ kiện trang sức.

Được giới thiệu tại triển lãm CES năm 2017, nhưng Công ty vẫn chưa thương mại hóa sản phẩm mà chỉ cho người dùng đặt trước và nhận hàng theo từng đợt. Giá cho một chiếc máy đo khoảng 199 USD. Dự kiến, sản phẩm sẽ được bày bán rộng rãi từ tháng 6/2018.

Theo tapchimoitruong.vn