Nhật Bản dùng năng lượng tái tạo để sản xuất nhiên liệu hydro

Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết sẽ triển khai một dự án trong đó, nguồn điện dư thừa được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời và gió sẽ được sử dụng để sản xuất hydro cho xe dùng pin nhiên liệu.

Đây là nỗ lực của Bộ Môi trường trong việc tối đa hóa việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh. Mục đích của hoạt động này là tăng cường truyền bá cho việc sử dụng các dòng xe pin nhiên liệu. Khi kết thúc dự án, Nhật Bản cũng lên kế hoạch cho việc xây dựng thêm 100 trạm bơm nhiên liệu và cuối năm 2015. Đồng thời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên nóc các trạm này. Ngân sách cho dự án này có thể lên tới 3 tỷ yên.

f7aeaf7b0_mo_hinh_san_xuyat

Mô hình sản xuất nhiên liệu hydro bằng năng lượng tái tạo tại Nhật Bản

Hiện, tại Nhật Bản, số lượng các công ty trong ngành sản xuất điện mặt trời và điện gió đang ngày một tăng. Theo Bộ Môi trường, đây chính là nguồn cung cấp các nguồn năng lượng xanh dồi dào. Nhiên liệu hydro sản xuất được sẽ được chủ yếu đưa tới khu vực Kanto.

Dự án này ngoài việc khuyến khích người dân sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, nó còn giảm phát thải khí COở mức thấp hơn so với việc sản xuất hydro từ nhiên liệu hóa thạch đang cạn kiệt.

Theo The Japan News