Khởi động chương trình kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội (SME Hanoi 2014)

30 doanh nhân trẻ xuất sắc sẽ được cố vấn và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia kinh tế, giám đốc doanh nghiệp từ những tập đoàn lớn của Việt Nam trong khoảng thời gian 6 tháng từ 10/2014 đến 3/2015 trong khuôn khổ chương trình kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Hà Nội (SME Hanoi 2014).

 Poster của chương trình (Ảnh: BTC cung cấp)

Được biết, Dự án “Kết nối và Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ” (SME Networking and Mentoring) là dự án phi lợi nhuận, chính thức ra đời vào tháng 11/2011 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

 Mục tiêu của chương trình là cầu nối tập hợp và tạo cơ hội cho các startup trẻ giao lưu và học hỏi từ những doanh nhân thành đạt đi trước thông qua hình thức cố vấn truyền thụ. Đồng thời, SME cũng xây dựng được một mạng lưới các các doanh nhân và chuyên gia sẵn sàng chia sẻ bài học, tư vấn khó khăn cũng như hợp tác để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở Việt Nam và tăng khả năng thành công và mức độ cạnh tranh cho các DNVVN.

Bốn hoạt động hấp dẫn và thiết thực mà chương trình mang đến cho những người tham gia bao gồm: Group café; SATUS café; Company visit và Networking event. Thông qua các hoạt động, doanh nghiệp có thể chia sẽ những vướng mắc, tìm kiếm giải pháp cho các vẫn đề hiện tại, truyền lửa kinh doanh, thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ban cố vấn của SME Hanoi năm nay đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Le Bros, Eurowindow, Vietsoftware, Goldsun, CMC, Citibank Việt Nam… Các lĩnh vực xuất hiện trong chương trình năm nay rất đa dạng, từ sản xuất chế biến, vận tải, tài chính, công nghệ, xây dựng đến các ngành sáng tạo như truyền thông, du lịch, giáo dục.

SME Hà Nội đã bắt đầu nhận đơn đăng ký và hạn nộp cuối là trước ngày 22/10/2014. Đối tượng tuyển chọn là các DNVVN của Việt Nam, thuộc tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, đã đi vào hoạt động không quá 5 năm và có đam mê, nhiệt huyết sẵn sàng học hỏi kĩ năng kinh doanh và có phát triển cá nhân.

Theo dangcongsan.vn