Hội thảo “Đổi mới sáng tạo cho kỹ thuật hóa học trong môi trường bền vững”

Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Hội đồng Anh, Trường Đại học Newcastle (Vương quốc Anh) tổ chức Hội thảo liên kết các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh về “Đổi mới sáng tạo cho kỹ thuật hóa học trong môi trường bền vững” – ICESE 2015.

1514595_935860723126098_6564594181021332219_n

Hội thảo hướng tới 3 chủ đề chính:

  • Xử lý chất thải công nghiệp;
  • Chuyển đổi năng lượng xanh từ các quá trình hóa học;
  • Hóa học xanh và các quá trình điện hóa.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học sẽ tập trung trình bày và thảo luận kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực: công nghệ mới nhằm xử lý nước thải và tái chế kim loại (một trong những vấn đề rất được quan tâm tại Việt Nam và Anh; các hoạt động đổi mới khác nhau trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng xanh; các công nghệ hóa học xanh mới phát triển. Đặc biệt, những vấn đề kết quả nghiên cứu của các lĩnh vực này được kỳ vọng sẽ góp phần đảm bảo quá trình sản xuất bền vững qua việc giảm thiểu khí thải cácbon, tái lập việc chiết xuất và khai thác vật liệu có ích từ các sản phẩm thiên nhiên.

Ngoài ra, các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ có cơ hội tham gia vào chuyến đi thực địa để kiểm tra hệ thống xử lý nước lãng phí tại Việt Nam và thảo luận về các giải pháp hữu ích cho vấn đề môi trường.

Thời gian: từ 14h00 ngày 09/03 đến ngày 10/03/2015.

Địa điểm: Phòng 702, Tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐHBK Hà Nội.

Ban tổ chức trân trọng kính mời các các nhà khoa học trẻ, các thầy cô có mối quan tâm đến công nghệ xử lý chất thải công nghiệp và hóa học xanh tham gia đóng góp cho Hội thảo ICESE 2015.

Thông tin chi tiết về chương trình Hội thảo xem tại: http://www.britishcouncil.vn

Theo hust.edu.vn