Hải Phòng: Tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Ngày 13/9, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn (TKNL & SXSH) Hải Phòng phối hợp với Sở Ngoại vụ Hải Phòng, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, Hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng tổ chức toạ đàm về các giải pháp TKNL trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Phòng nhấn mạnh: Năng lượng góp vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Nhu cầu sử dụng năng lượng ngày một tăng trong khi các nguồn tài nguyên đang suy giảm và khó phục hồi. Tôi hy vọng qua buổi tọa đàm, các doanh nghiệp sẽ được trang bị thêm kiến thức cần thiết để áp dụng tốt hơn hoạt động TKNL&SXSH trong sản xuất. Phát triển xanh và bền vững giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trong thời hội nhập.

Ông Đào Sỹ Thanh, Giám đốc Trung tâm TKNL&SXSH Hải Phòng cũng nhận định: Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như áp dụng các giải pháp SXSH trong công nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp và xã hội. Với sự tham gia của nhiều đơn vị đại diện cho các tổ chức tài chính, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị tiết kiệm điện, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, buổi tọa đàm sẽ là cầu nối, kênh liên kết giữa các bên để tìm ra phương án tháo gỡ khó khăn, đưa nền sản xuất công nghiệp của thành phố ngày càng phát triển, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững.

Bên cạnh đó, vấn đề biến đổi khí hậu đang ngày càng trở thành vấn đề nóng với toàn cầu. Tại buổi tọa đàm, thông qua  Tổ chức Tầm nhìn thế giới, các doanh nghiệp đã  hiểu rõ hơn về tác động của biến đổi khi hậu, các giải pháp, phương án của thành phố về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu.

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện Trung tâm TKNL&SXSH Hải Phòng giới thiệu thể lệ cuộc thi “Sáng kiến giúp giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu thông qua việc thúc đẩy áp dụng SXSH – TKNL”. Cuộc thi sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tham gia, tìm tòi, học hỏi và ứng dụng các giải pháp TKNL&SXSH trong quá trình hoạt động.

Theo Sông Thu – Chanh Dương – baocongthuong.com.vn