Đức gia tăng tiêu thụ các sản phẩm thủy sản bền vững

REWE, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức, đang gia tăng các loại sản phẩm thủy sản được dán nhãn ASC thông qua việc giới thiệu các sản phẩm Goldlocke của mình, đây là sản phẩm được làm từ cá rô phi được chứng nhận ASC.

seafood635423068234106046
hình minh họa

REWE đã phát triển nhãn hiệu Goldlocke cùng với  nhà cung cấp cá tươi Deutsche See của mình nhằm thay thế sản phẩm Schillerlocke được làm từ cá nhám gai hun khói.

Cá rô phi dùng để sản xuất các sản phẩm Goldlocke được nuôi bởi Regal Springs, trang trại đầu tiên được chứng nhận ASC vào cuối năm 2012. Các cá rô phi được chứng nhận sau đó được phân phối bởi công ty Seafood Connection của sản Hà Lan, một nhà cung cấp hàng đầu các nguồn thủy sản có trách nhiệm cho thị trường châu Âu.

Logo ASC đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm này có thể được truy xuất nguồn gốc thông qua chuỗi cung ứng do trang tại Regal Springs có trách nhiệm quản lý. Mỗi công ty trong chuỗi cung ứng được chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm của ASC.

Và để đạt được điều này họ đã được đánh giá độc lập để đảm bảo rằng họ đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt và có trong hệ thống truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo sản phẩm không bị pha trộn hoặc việc thay thế có thể xảy ra.

Theo vasep.com.vn