Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào đến thăm và làm việc tại VNCPC

Ngày 13/3/2023, Đoàn công tác của Bộ Công Thương nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thứ trưởng Bountheung Duangsavanh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC).

Tham gia buổi làm việc còn có Phó vụ trưởng Vụ Công nghiệp và Thủ công mỹ nghệ, Giám đốc Trung tâm Sản xuất sạch hơn Lào và đại diện các Vụ, Cục, Tham tán Thương mại – Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đại diện Bộ Công Thương Việt Nam.

Thứ trưởng Bountheung Duangsavanh trao danh thiếp cho ông Lê Xuân Thịnh- Giám đốc VNCPC

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện VNCPC

Đón tiếp đoàn ông Lê Xuân Thịnh – Giám đốc VNCPC và bà Nguyễn Lê Hằng – Phó giám đốc đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của VNCPC trong 25 năm qua, từ lúc còn là dự án thành lập Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam cho đến khi chuyển đổi thành doanh nghiệp khoa học công nghệ thuộc hệ thống BK-Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội).

VNCPC cũng đã giới thiệu với đoàn công tác về các hoạt động của mình cũng như các dự án triển khai thành công trong thời gian qua như: Xây dựng tài liệu giảng dạy về Sản xuất sạch hơn cho các trường đại học; Xây dựng đội ngũ chuyên gia SXSH; Tư vấn cho hơn 1000 doanh nghiệp về Hiệu quả tài nguyên – Sản xuất sạch hơn (RE-CP), Sử dụng năng lượng hiệu quả (EE), Đổi mới sản phẩm bền vững (D4S) và gần đây là mô hình cộng sinh công nghiệp (IS) và khu công nghiệp sinh thái (EIP).

Buổi làm việc tại văn phòng VNCPC chiều 13/03/2023

Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào cũng đã chia sẻ những hoạt động của Trung tâm Sản xuất sạch hơn Lào, cũng như các chương trình hỗ trợ của Chính phủ Lào trong phát triển công nghiệp hướng tới bền vững. Trong đó, Đoàn công tác rất quan tâm tới việc xây dựng các chính sách phù hợp cho phát triển các khu công nghiệp xanh, sạch tại Lào.

Trên tinh thần trao đổi cởi mở và chân thành, các bên cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chia sẻ kinh nghiêm trong thời gian tới, đặc biệt là giữa VNCPC và Trung tâm Sản xuất sạch hơn Lào để duy trì hợp tác bền vững trong tương lai.

VNCPC