Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng trao đổi với Giám đốc World Bank về hỗ trợ phát triển năng lượng

Ngày 11/8/2015, tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã tiếp xã giao bà Viktoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB), trao đổi về Chương trình Phát triển Năng lượng tái tạo (REDP) và Chương trình hợp tác với Bộ Công Thương trong lĩnh vực năng lượng.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng trao đổi với Giám đốc WB về hỗ trợ phát triển năng lượng
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Bà Kwakwa thông báo về kế hoạch vốn vay phân bổ của WB cho Chương trình REDP và khoản hỗ trợ kỹ thuật nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân của Việt Nam tham gia vào phát triển năng lượng tái tạo.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao WB đã hỗ trợ đẩy nhanh dự án sau khi được khởi động. Nhờ có chính sách phát triển năng lượng hợp lý về giá điện và tài chính, các nhà đầu tư nhỏ Việt Nam đã có thể tham gia vào các dự án thủy điện nhỏ. Tuy nhiên, các dự án năng lượng tái tạo khác như điện gió, sinh khối, rác thải, mặt trời cần hỗ trợ hơn nữa từ phía Chính phủ Việt Nam và WB.

Hai bên nhất trí tiếp tục thực hiện chương trình nghị sự Cải cách Trợ cấp Năng lượng đã đạt được thỏa thuận về phạm vi công việc và tài chính, nâng cấp tham vấn và hỗ trợ cho các dự án năng lượng mặt trời đang thực hiện rất thành công tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Năng lượng tái tạo là một định hướng phát triển năng lượng của thế giới cũng như của Việt Nam nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và đạt được các mục tiêu của Chiến lược Phát triển Xanh.

Trong thời gian tới, WB và Bộ Công Thương sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế về Năng lượng lần thứ 2 tại Việt Nam để thảo luận toàn diện về kế hoạch đầu tư phát triển năng lượng dài hạn của Việt Nam.

Theo Báo Công Thương