Thi ảnh: “Người lao công trong mắt bạn”

Nhằm ghi nhận đóng góp của các công nhân vệ sinh môi trường và khuyến khích giới trẻ nói riêng, cộng đồng nói chung có ý thức và nhiều hành động tích cực hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, Facebook Fanpage Thiên Nhiên chấm Nét tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Người lao công trong mắt bạn”.

FB_PhotoContest_Nguoilaocong

Thông tin chi tiết về cuộc thi như sau:

1. Đối tượng dự thi

Tất cả cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam tham gia mạng xã hội Facebook và là thành viên của page Thiên Nhiên chấm Nét (đã like fanpage Thiên Nhiên chấm Nét).

2. Thời gian và cách thức tham gia

– Gửi ảnh (từ 28/8 – 28/09/2014): Thí sinh gửi 01 ảnh duy nhất kèm theo Chú thích/lời bình cho bức ảnh và Thông tin cá nhân (gồm Họ Tên, Số điện thoại, Địa chỉ liên hệ, Link facebook) về địa chỉ email [email protected] hoặc gửi qua inbox Fanpage Thiên Nhiên chấm Nét.

– Bình chọn (từ 29/9 – 15/10/2014): Kết thúc thời gian nhận ảnh, Ban Tổ chức sẽ công khai những tác phẩm hợp lệ trên fanpage Thiên Nhiên chấm Nét và gửi link ảnh dự thi cho từng thí sinh qua email/facebook để các thí sinh kêu gọi bình chọn cho các bức ảnh của mình.

– Công bố kết quả (18/10/2014): Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm, tổng kết điểm và công bố kết quả vào ngày 18/10/2014 trên fanpage Thiên Nhiên chấm Nét.

3. Yêu cầu đối với ảnh dự thi

– Ảnh dự thi thuộc bản quyền cá nhân và chưa từng được trao giải trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào.

– Ảnh dự thi phải liên quan tới các chủ đề: người lao công, công nhân vệ sinh môi trường.

– Ảnh có định dạng .JPG, .JPEG hoặc .PJPEG với dung lượng tối thiểu 1MB được chụp trong khoảng thời gian từ năm 2013 – 2014.

– Ban Tổ chức chấp nhận cả những ảnh có qua chỉnh sửa một cách sáng tạo nhằm mang tới nhiều thông điệp hơn. Trong trường hợp này, thí sinh phải gửi cả ảnh gốc và ảnh chỉnh sửa cho Ban Tổ chức.

4. Cách thức tính điểm

Tổng điểm ảnh dự thi = Điểm bình chọn + Điểm Ban giám khảo

Trong đó: 

Điểm bình chọn = Tổng điểm likes + Tổng điểm shares + Tổng điểm comments

  • Điểm likes: 1 like = 1 điểm. Like hợp lệ là khi người like ảnh đồng thời cũng like page Thiên Nhiên chấm Nét, những người like ảnh không like page sẽ không được tính điểm.
  • Điểm shares: 1 share = 1 điểm. Nhiều share trên cùng một page, wall chỉ được tính là 1 điểm.
  • Điểm comments: 1 comment = 1 điểm. Comment hợp lệ phải có 2 từ trở lên. Comment của người dự thi không được tính điểm.

Điểm Ban giám khảo: 30 ảnh dự thi có điểm bình chọn cao nhất sẽ được lọt vào vòng chấm giải của Ban Giám khảo. Ban Giám khảo sẽ chấm theo thang điểm 100. Ban Giám khảo cũng trao một giải may mắn cho một bức ảnh ấn tượng nhất. Bức ảnh này được lựa chọn trong tất cả các ảnh dự thi hợp lệ, không bắt buộc nằm trong top 30.

5. Cơ cấu giải thưởng

01 giải nhất: Ống kính Zoom xa 8x đa năng cho mọi điện thoại Lens smartphone

02 giải nhì: Ống kính Zoom xa 5x cố định cho smartphone và tablet

03 giải ba: Ống kính mắt cá Fisheye Lens cho mọi Smartphone 180 độ

01 giải may mắn: Cốc đổi màu theo cảm biến nhiệt độ nước nóng hoặc lạnh.

6. Trao giải

– Giải thưởng sẽ được trao cho những người thắng cuộc trong vòng 30 ngày kể từ ngày BTC công bố danh sách thí sinh đạt giải – trao trực tiếp tại Trung tâm Con người và Thiên nhiên (Số 24H2, Khu đô thị mới Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hoặc qua đường bưu điện.

– Khi nhận giải, người thắng cuộc phải cung cấp CMND hoặc giấy tờ tùy thân tương đương khác (bản cứng hoặc mềm dạng ảnh chụp/scan) để BTC đối chiếu.

– Nếu quá 02 tuần kể từ thời điểm công bố kết quả mà BTC không thể liên lạc với người thắng cuộc thì xem như người thắng cuộc đã từ chối nhận giải và do đó, người thắng cuộc không được quyền khiếu kiện, khiếu nại hoặc đòi bồi thường từ BTC. BTC có toàn quyền xử lý giải thưởng theo quy định của pháp luật.

– BTC được toàn quyền sử dụng ảnh dự thi với mục đích phi lợi nhuận nhằm quảng bá, truyền thông cho các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường (có đề bản quyền tác giả).

Theo thiennhien.net