Thăng Long Number One được gắn biển công trình xanh đầu tiên

Sáng 9/10, khu nhà ở Thăng Long Number One do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư chính thức được gắn biển Công trình xanh và Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô.

Thăng Long Number One trở thành công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận.

Thăng Long Numner One trở thành công trình xanh đầu tiên của Việt Nam được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận.

Dự án Thăng Long Number One gồm hai tháp nhà ở 40 tầng, 3 tầng hầm. Mật độ xây dựng 36,3%, công trình cao 152m có tổng diện tích sàn xây dựng 280.000 m², với hơn 1.000 căn hộ chung cư cao cấp, tầng hầm bố trí được 1.000 xe ôtô và 2.200 xe máy, tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng.

Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa các hạng mục xây dựng với cảnh quan thiên nhiên: 3 mặt của Thăng Long Number One là công viên và hồ nước; giữa tầng 20 và tầng 21 của tòa nhà là tầng cây xanh để cư dân có thể tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm; dành 4.500msàn để bố trí không gian phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao…

Rất nhiều bức tường được phủ kín bởi cây xanh, bể nước với 1 bể bơi ngoài trời, 2 bể bơi trong nhà và tiểu cảnh đem lại cuộc sống xanh, gần gũi thiên nhiên nhất cho cư dân.

Công trình được khởi công tháng 4/2010 và đến cuối tháng 10/2014 sẽ chính thức bàn giao các căn hộ cho khách hàng.

Mục tiêu của Viglacera là tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng và tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, thân thiện với môi trường, bền vững. Do đó, mỗi hạng mục đầu tư từ kết cấu, kiến trúc hoàn thiện, hệ thống cơ điện đều được nghiên cứu rất kỹ để đưa ra giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Theo vietnamplus.vn