Đạp xe vì môi trường và giao thông đô thị

Chương trình “Đi xe đạp vì môi trường và giao thông đô thị” do Bộ Ngọại giao khởi xướng đã thu hút 400 người từ các sứ quán, tổ chức quốc tế tham gia.
 Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014) và 15 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình đi xe đạp “Vì môi trường và giao thông đô thị”.
 Đoàn xe xuất phát từ số 10 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm.
 Chị Nguyễn Thuý Nga, làm việc tại Liên minh Châu Âu chia sẻ, chị và đồng nghiệp rất vui thích, hào hứng với những sự kiện như thế này.

 Đoàn dừng tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ để dâng hoa và thắp hương.

 Chương trình góp phần vận động bạn bè quốc tế cũng như người dân cùng tham gia xây dựng văn hóa giao thông đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường để thành phố Hà Nội luôn xanh, sạch, đẹp…
 …nâng cao ý thức cho người dân tại các đô thị của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường và tham gia giao thông đô thị, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao, tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam và bạn bè thế giới.
 Sinh viên các trường và thanh niên thủ đô diễu hành quanh Hồ Gươm.
 Em Hoàng Tùng, học lớp 5, có bố mẹ công tác tại Bộ Ngoại giao và em gái tham gia đạp xe.
 Trước khi xuất phát, các đội kiểm tra lại lốp xe cẩn thận để tránh xảy ra hỏng hóc trên đường.
 Anh Đoàn Hải Quân – làm dịch vụ tổng hợp của Bộ Ngoại giao khởi động trước khi cùng 7 đồng nghiệp khởi hành.
 Anh Gabriel Demombynes công tác tại World Bank và con gái Soleil Demombynes (3 tuổi) rất thích thú tham gia hoạt động.

Đoàn xe kết thúc trước trụ sở Bộ Ngoại giao (gần Lăng Bác), mọi người tỏ ra rất thích thú và muốn tham gia nhiều chương trình như thế này.

Theo vnexpress.net