Sinh viên ĐH Đông Á tham gia dự án GetGreen Việt Nam

Từ ngày 7/12/2014 đến ngày 4/1/2015, sinh viên trường ĐH Đông Á tham gia dự án GetGreen Việt Nam – dự án được đồng tài trợ bởi chương trình SWITCH-Asia của Liên minh châu Âu.

Cụ thể, có 35 sinh viên thuộc Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn và Công nghệ thực phẩm được lựa chọn tham gia dự án GetGreen Việt Nam. Đây là dự án thúc đẩy tiêu dùng bền vững tại Việt Nam, tập trung vào thúc đẩy cách sống và làm việc bền vững của những người có thu nhập trung bình tại khu vực thành thị. Dự án được thực hiện bởi Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam, và Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam, Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan).

Trong quá trình tham gia dự án, sinh viên được tiếp cận với các phương pháp tiêu dùng bền vững, lựa chọn các thói quen sống hòa hợp với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống. Đồng thời chính các sinh viên sẽ tự đưa ra những hiện trạng cuộc sống và hiến kế để có hành động thích ứng, tạo hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường.

Trong buổi đầu tiên, các sinh viên thực hành về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của cán bộ dự án, từng nhóm sinh viên thảo luận về hiệu quả trong việc thay đổi thói quen tiêu dùng, những mong muốn và hành động cụ thể của bản thân để thay đổi thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay và trong tương lai.

Dự án cũng sẽ có các buổi đi thực tế xen kẽ những buổi thảo luận tại lớp. Trong những buổi này, sinh viên được tiếp cận với các mô hình sản xuất xanh. Thực hành phương pháp tiêu dùng hợp lý, tiết kiệm năng lượng. Đồng hành cùng doanh nghiệp sáng tạo các giải pháp cụ thể để nhân rộng giải pháp tiêu dùng bền vững.

Sau khi kết thúc dự án, 35 sinh viên này sẽ nằm trong nhóm ít nhất 1.000 người tiêu dùng bao gồm Sinh viên, Người Nội trợ, Nhân viên văn phòng trong cả nước sẽ là những hạt giống thay đổi, nhân rộng các phương pháp của dự án vào cộng đồng. Kết nối giữa phía cung và cầu, sáng tạo ra các sản phẩm bền vững có tính khả dụng và đi vào cuộc sống.

Admin getgreen.vn