Phổ biến kiến thức về sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp

Sáng 3-9, tại TP. Bà Rịa, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp khai mạc khóa tập huấn “Phổ biến kiến thức về sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp”.  50 học viên đại diện các DN, cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, thực phẩm, thủy hải sản… trên địa bàn tỉnh đã tham gia.

 Khóa tập huấn kéo dài từ ngày 3 đến 5-9, nội dung tập trung các vấn đề về sản xuất sạch hơn tại các DN, cụ thể như: kiểm soát, xử lý chất thải tại DN; quy định bảo vệ môi trường đối với một cơ sở hoạt động công nghiệp…

Theo đó, sản xuất sạch hơn là việc áp dụng liên tục một chiến lược môi trường phòng ngừa tổng hợp vào các quá trình sản xuất, sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao hiệu suất sinh thái và giảm thiểu rủi ro cho con người và môi trường. Năm 2013, tại BR-VT, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã áp dụng phương thức sản xuất sạch hơn tại 3 DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Kết quả, các DN, cơ sở sản xuất này đã tiết kiệm được từ 8-10% nguồn nguyên vật liệu và năng lượng trong quá trình sản xuất.

Theo baobariavungtau.com.vn