Nguyên liệu nhựa thân thiện môi trường – công nghệ R3Plas

Thương hiệu công nghệ R3Plas đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam – một thị trường rất giàu tiềm năng của dòng nguyên liệu nhựa thân thiện môi trường.

main19-products

Một số sản phẩm điển hình của công ty Winrigo (nguồn: winrigo.com.sg)

Ngày 31/3 vừa qua, hội thảo “Bao bì xanh – Hoạt động sản xuất theo xu hướng thân thiện môi trường” đã được tổ chức tại Trung tâm triển lãm SECC bởi các Hiệp hội của Singapore, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nội dung của hội thảo chia sẻ các thông tin hữu ích từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu sản xuất, hoạt động sản xuất, đến hoạt động thiết kế và đóng gói sản phẩm nhằm cho ra đời các sản phẩm nhựa thân thiện môi trường, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng

Một doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực này là Công ty Winrigo (S) Pte Ltd Singapore với thương hiệu “R3Plas”. Winrigo (S) Pte Ltd vừa chính thức đón nhận giải thưởng giá trị “World Star Award 2015 – Phát kiến công nghệ trong lĩnh vực bao bì” do Tổ chức Bao bì quốc tế trao tặng nhờ những nỗ lực không ngừng trong việc sản xuất nhiều dòng nguyên liệu nhựa sinh học.

Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu nhiều chứng nhận, giải thưởng khác như “Singapore Green Label – Nhãn xanh Singapore”; “Asia Star Award”, “Sustainable Manufacturing – Sản xuất bền vững”…

Thương hiệu công nghệ R3Plas đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam – một thị trường rất giàu tiềm năng của dòng nguyên liệu nhựa thân thiện môi trường.

Ông Đặng Hoàng Khánh, đã cùng hợp tác với công ty Winrigo nhằm phát triển thương hiệu R3Plas tại Việt Nam cho biết: “Rác thải từ các sản phẩm ngành nhựa đang chiếm tỷ trọng lớn trong tổng lượng rác thải, là nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Mặt khác, nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong sản xuất, sinh hoạt là một nhu cầu thiết yếu của xã hội. Giải pháp theo công nghệ sinh học R3Plas góp phần nhằm giải quyết hiệu quả cho các yếu tố trên, do công nghệ này có thể ứng dụng rộng rãi cho các công nghệ sản xuất nhựa khác nhau như thổi màng, đùn tấm và ép khuôn mà không làm thay đổi máy móc, qui trình sản xuất của nhà máy”.

Công ty Winrigo phát triển công nghệ sinh học R3Plas gồm 3 dòng nguyên liệu:

– R3Plas – Nguyên liệu hạt nhựa tự huỷ sinh học: ứng dụng trong sản xuất sản phẩm bao bì nhựa màng đơn, màng ghép và những sản phẩm ép nhựa gia dụng khác.

– R3Plas – Nguyên liệu hạt nhựa bio-composite: dùng cho sản xuất các sản phẩm nhựa gia dụng có nguồn gốc từ thực vật như vỏ trấu, cà phê, gỗ, mía (PLA)…

– R3plas – Nguyên liệu hạt nhựa compound kĩ thuật cao như PP, PC, ABS, POM, PBT…

Thương hiệu R3Plas được công nhận bởi nhiều đơn vị sản xuất tại các quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Hồng Kông, Nhật Bản. Trong buổi hội thảo này, Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến đã chính thức công bố sự ra đời của dòng “sản phẩm xanh” gồm các sản phẩm nhựa gia dụng có tính năng tự huỷ sinh học sau một thời gian sử dụng và các sản phẩm nhựa có nguồn gốc từ thực vật.

Đây là dòng sản phẩm mới hướng đến hoạt động sản xuất bền vững, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó là kì vọng giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua sinh hoạt hàng ngày.

“Sản xuất, kinh doanh theo hướng thân thiện môi trường luôn là hoạt động được Nhà nước khuyến khích. Trên thực tế, nhiều quốc gia đã có những chiến dịch, sắc lệnh nhằm hạn chế hoặc nghiêm cấm các sản phẩm bao bì nhựa thông thường, đồng thời khuyến khích các sản phẩm thân thiện môi trường.

Tại Việt Nam, thuế môi trường hiện cũng đã được áp dụng đối với bao bì túi nylon. Chương trình Nhãn xanh Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất theo hướng này. Theo xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, các sản phẩm có Nhãn xanh Việt Nam sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh ở thị trường trong và ngoài nước”, ông Đặng Hoàng Khánh cho biết thêm.

Theo moitruong.com.vn