Habeco: Đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Tổng công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco) không ngừng đổi mới công nghệ nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp, thực phẩm và bảo vệ môi trường.

 Tiên phong về chất lượng

Theo lãnh đạo Habeco, Việt Nam ngày càng hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, vì vậy, nhiều hãng bia hàng đầu trên thế giới với tiềm lực tài chính dồi dào đã thâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng bia trong nước với các hãng bia ngoại nhập.

Trước những thách thức đó, để đứng vững trên thị trường, Habeco đã chủ động xây dựng chiến lược trong hoạt động kinh doanh, trong đó xác định: Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt trong việc phát triển và chiếm lĩnh thị trường. Trong thời gian qua, Habeco không ngừng nỗ lực đầu tư, đổi mới công nghệ,  phân phối ra thị trường những sản phẩm có chất lượng ổn định, loại bỏ được nhiều chất độc hại trong các khâu chế biến.

Không chỉ đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, năm 2015, Habeco còn tiến hành thay hình ảnh nắp và nhãn cho sản phẩm bia Hà Nội chai 450ml. Sự thay đổi đã đem lại cho sản phẩm “diện mạo” mới, hiện đại nhưng vẫn mang cảm giác gần gũi và ấm áp. Các họa tiết trên nắp chai được in 4 màu trên nền vàng nhũ ánh kim, phối hợp cùng nhãn chính tạo nên một sản phẩm rất “sáng” và bắt mắt.

Nhờ sự nỗ lực nâng cao chất lượng và hình ảnh, các sản phẩm của bia Hà Nội không chỉ vững chân tại thị trường nội địa, mà còn mở rộng thị trường ra thế giới khi xuất khẩu thành công sang các nước như Hàn Quốc, Anh, Đức, Hà Lan, Mỹ, Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các sản phẩm và thương hiệu bia Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng, đạt nhiều giải thưởng quốc tế như Giải thưởng Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương; Nhãn hiệu nổi tiếng Brussels – Bỉ; Giải thưởng Thương hiệu mạnh quốc tế Madrid…

Hướng tới sản xuất xanh

Theo lãnh đạo Habeco, việc đầu tư đổi mới công nghệ không những nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới sản xuất xanh. Từ nhà nấu, lò hơi đến hệ thống xử lý nước, nuôi cấy men, lên men bằng tank tự động ngoài trời, hệ thống lọc, lạnh, xử lý nước thải… đã được thay mới và cải tiến bằng nhà nấu liên hoàn, dùng công nghệ nghiền malt ướt… Bên cạnh đó, hệ thống keg bia hơi được thay đổi về dung tích và làm kín hơn để. Để quản lý tốt hơn chất lượng bia hơi trên thị trường, Habeco cũng trang bị hệ thống vòi, giá rót bia đồng bộ với keg nên đã hạn chế việc pha trộn bia khác.

Ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc Habeco – cho biết, tổng công ty đã đầu tư trên 30 tỷ đồng lắp đặt hệ thống thu gom và xử lý nước thải của CHLB Đức, sau khi hệ thống này đi vào hoạt động, nước thải sau xử lý của tổng công ty đạt tiêu chuẩn B. Đồng thời, Habeco cũng triển khai xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn TCVN/ISO 14001:2004 được cơ quan TUV Nort (CHLB Đức) cấp giấy chứng nhận. Cùng với đầu tư công nghệ hiện đại và áp dụng các giải pháp khoa học kỹ thuật, sản xuất sạch hơn, hàng năm Habeco còn “chi” cho việc mua hóa chất xử lý nước thải tại nhà máy sản xuất ở nhà máy 183 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, Habeco cũng không ngừng khuyến khích cán bộ, công nhân viên trong tổng công ty thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất với mục tiêu tất cả các doanh nghiệp trong tổng công ty đều thực hiện tốt chương trình 5S “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng”.

 Các sáng kiến, cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh đã giúp Habeco tháo gỡ được nhiều khó khăn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường cho hầu hết các đơn vị.

Theo sxsh.vn