General Motors xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện thứ 2 tại Mỹ

Gần đây, General Motors (GM), tập đoàn ô tô hàng đầu của Mỹ, đã chuyển hướng sang xe điện. Họ đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin thứ hai tại Hoa Kỳ cùng với đối tác LG của Hàn Quốc.

“Trong nửa đầu năm 2021, công ty hy vọng sẽ đưa ra quyết định chính thức về dự án tiềm năng này”, người phát ngôn của GM nói với AFP. Công ty do Mary Barra đứng đầu đặt mục tiêu vào năm 2035 sẽ không còn bán ô tô chạy bằng dầu hoặc xăng nữa. Tháng 3/2020, công ty đã giới thiệu loại pin Ultium mà họ dự định sẽ lắp vào dòng xe điện trong tương lai của mình.

Nhà sản xuất xe hơi Mỹ có kế hoạch cung cấp 30 mẫu xe vào năm 2025, thuộc 4 thương hiệu của tập đoàn – Cadillac, GMC, Chevrolet, Buick – và đầu tư tổng cộng 27 tỷ USD vào xe điện và xe tự hành trong 5 năm tới. Hai tập đoàn GM và LG, hợp tác trong liên doanh Ultium Cells, đã bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Lordstown, Ohio với giá 2,3 tỷ USD. Nhà máy này sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Theo Wall Street Journal, nếu dự án xây dựng một nhà máy mới thành hiện thực, nó có thể được đặt ở bang Tennessee.

Pin dành cho xe điện là một trong những sản phẩm được Tổng thống Mỹ Joe Biden coi là thiết yếu và ông đã ký một sắc lệnh vào cuối tháng 2/2021 với ý định sàng lọc chuỗi cung ứng pin điện. Cuối cùng, ông Biden muốn giảm bớt sự phụ thuộc của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm này từ thế giới bên ngoài.

Nh.Thạch/AFP
https://nangluongquocte.petrotimes.vn/general-motors-xay-dung-nha-may-san-xuat-pin-xe-dien-thu-2-tai-my-603292.html