Cuộc thi ảnh “Rừng và con người”

Nhằm hưởng ứng Ngày lâm nghiệp Việt Nam (28.11.2014) cũng như tuyên truyền việc triển khai thực hiện các chương trình chính sách về lâm nghiệp, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II phát động Cuộc thi ảnh với Đề tài “Rừng và con người”.

MỤC ĐÍCH

Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò và giá trị của rừng đối với cuộc sống con người, qua đó khơi gợi tình yêu đối với rừng và trân trọng những giá trị của rừng cũng như những người làm nghề rừng.

Kêu gọi sự ủng hộ và hỗ trợ của toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng, những chương trình, kế hoạch mà Ngành đang triển khai thực hiện trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là lộ trình tái cơ cấu cũng như hoạt động nhằm giảm mất rừng và suy thoái rừng nói riêng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang sinh sống làm việc tại Việt Nam không giới hạn độ tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, không phân biệt tôn giáo, giới tính, thành phần dân tộc đều có quyền tham dự cuộc thi (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và những cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

NỘI DUNG VÀ TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung

Tác phẩm dự thi phản ánh vẻ đẹp phong phú và sự đa dạng của các hệ sinh thái rừng Việt Nam, gắn với nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng, giảm mất rừng và suy thoái rừng của người dân và cơ quan quản lý; lộ trình thực hiện tái cơ cấu Ngành Lâm nghiệp với mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững.

2. Sử dụng

Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi vào mục đích tuyên truyền và thực hiện bản quyền theo quy định hiện hành.

3. Quy cách tác phẩm dự thi

Ảnh dự thi là ảnh mầu hoặc đen trắng; ảnh đơn chiếc hoặc ảnh bộ.

Ảnh in cỡ 13cm x 18cm và ảnh kỹ thuật số (có độ phân giải cao, kích thước cỡ ảnh từ 600px – 2000px, dung lượng ảnh tối thiểu là 2MB/ảnh).

Không hạn chế số lượng ảnh dự thi của mỗi tác giả.

Ảnh phải do chính người dự thi chụp và phản ảnh nội dung, sự kiện diễn ra tại Việt Nam đồng thời chưa được đăng ký dự thi ở các cuộc thi khác, chưa trưng bày tại các cuộc triển lãm.

Ảnh dự thi không qua xử lý kỹ thuật vi tính, kỹ xảo buồng tối, không lồng ghép logo, tên mang tính thương mại hoặc lồng ghép làm sai thực tiễn.

Các tác giả tham gia cuộc thi phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về hình ảnh dự thi, không vi phạm thuần phong mỹ tục, quy định pháp luật hiện hành.

Ảnh dự thi phải có đầy đủ những thông tin sau: Thời gian chụp, địa điểm chụp, họ và tên tác giả, số chứng minh thư nhân dân, giới tính, dân tộc, số điện thoại liên lạc hoặc địa chỉ email của người dự thi.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN BÀI DỰ THI

Cuộc thi được phát động từ ngày 28 tháng 11 năm 2014 và kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi vào ngày 15 tháng 04 năm 2015.

Tác phẩm dự thi được gửi đồng thời qua email và qua đường bưu điện/trực tiếp (đối với ảnh in). Thời gian nhận bài dự thi được tính là ngày nhận được tác phẩm qua email hoặc dấu bưu điện/ngày nhận trực tiếp. Tiêu đề email, phong bì bưu điện phải ghi rõ “Họ và tên tác giả: Bài dự thi cuộc thi ảnh “Rừng và con người”

Tổng kết và trao giải cuộc thi: Cuối tháng 5 năm 2015.

Tác phẩm dự thi xin gửi về địa chỉ:

Văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Số 2, Phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hoặc

Ban quản lý Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II

P041, nhà P – Số 14, Phố Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Email: [email protected]

GIẢI THƯỞNG

Có 21 giải thưởng chính, gồm:

Giải Nhất (01 giải): Giấy chứng nhận, tặng phẩm của cuộc thi và giải thưởng có trị giá tương đương 10 triệu đồng.

Giải Nhì (02 giải): Giấy chứng nhận, tặng phẩm của cuộc thi và giải thưởng có trị giá tương đương 7 triệu đồng.

Giải Ba (03 giải): Giấy chứng nhận, tặng phẩm của cuộc thi và giải thưởng có trị giá tương đương 5 triệu đồng.

Giải Khuyến khích (15 giải): Giấy chứng nhận của cuộc thi, tặng phẩm và giải thưởng có trị giá tương đương 500.000 đồng.

Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ (ăn, ở, đi lại) cho người dự thi đoạt Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba (ở xa) tới dự lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi.

Những tác phẩm đoạt giải khác, nếu tác giả không tới nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi Giấy chứng nhận, tặng phẩm và phần thưởng qua đường bưu điện theo địa chỉ tác giả cung cấp./.

Theo thiennhien.net