Tập huấn triển khai nhóm Sống xanh-Tiêu dùng bền vững tại Đà Nẵng

Dưới áp lực của tình trạng khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên của trái đất, tạo ra sản phẩm bền vững là một xu hướng mới cho các nhà sản xuất toàn cầu trong đó có Việt Nam nhằm bảo vệ trái đất và các tài nguyên của chúng ta.

GetGreen Vietnam - 360-1030

Với mục tiêu xây dựng 50 nhóm mục tiêu với trên 1000 người tiêu dùng Việt Nam được đào tạo, họ sẽ là Nhân tố của sự chuyển đổi theo hướng tiêu dùng bền vững,trong 2 ngày 12 và 13/4/2014, được sự hỗ trợ dự án “Sống xanh Việt Nam” (GetGreen Vietnam), Hội LHPN thành phố đã triển khai thành lập 2 nhóm Sống xanh cộng đồng tại 2 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê và phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Hai nhóm tiêu dùng này sẽ sinh hoạt với 2 chủ đề được các Nhóm lựa chọn trong 10 chủ đề (rác thải sinh hoạt, trạm tái chế tại nhà, 3R tại văn phòng, đi siêu thị, tiết kiệm năng lượng, giao thông thông minh, nhà bếp tương lai, là 1 “tá điền” thành thị, nhà tắm tương lai, hướng tới văn phòng xanh). Thời gian sinh hoạt của 2 nhóm từ tháng 4-6/2014 với 2 tuần sinh hoạt 1 lần (gồm 6 buổi trong đó có 2 buổi tham quan thực tế).

Thành viên tham gia Nhóm Sống xanh hay còn gọi là “hạt nhân thay đổi”, ngoài việc thay đổi chính bản thân, họ sẽ tạo ảnh hưởng đến những người xung quanh, giúp thay đổi thông qua việc áp dụng thực tế, truyền cảm hứng hay chia sẻ thông điệp của tiêu dùng bền vững trong môi trường sống và làm việc của mình./.

Theo phunudanang.org.vn