Tập huấn Tiêu dùng Bền vững tại Hà Nội

Từ 26-28/02/2014, tại trung tâm Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT – VN) đã diễn ra khóa tập huấn về Tiêu dùng bền vững – một trong những hoạt động đầu tiên trong giai đoạn Triển khai chính thức của GetGreen Việt Nam với sự tham gia của nhiều cá nhân là đại diện của các tổ chức, cơ quan tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Getgreen

 Các thành viên tham gia TOT Hà Nội

Người thực hiện khóa tập huấn là Ông Floris van der Marel và Bà Jotte De Koning – Đại học công nghệ Delft (Hà Lan) – Đơn vị chủ trì dự án.

Với mục tiêu giúp các học viên tham dự khóa đào tạo có thể hiểu rõ về khái niệm tiêu dùng bền vững, đồng thời nâng cao nhận thức và hiểu biết của học viên về các phương pháp tiêu dùng khoa học, có lợi cho cả môi trường và cá nhân người tiêu dùng, buổi tập huấn của GetGreen đã sử dụng những hình thức giáo dục trực quan sinh động, thông qua các hoạt động, các trò chơi vui nhộn để giới thiệu những kiến thức về tiêu dùng bền vững đến với các học viên. Những phương pháp tiêu dùng, sinh hoạt được khóa tập huấn giới thiệu đều là những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Thêm vào đó, khóa tập huấn còn hướng dẫn học viên về cách thức tự tổ chức một nhóm GetGreen nhỏ để nhân rộng những kiến thức về tiêu dùng bền vững tới những người xung quanh, các phương pháp duy trì hoạt động cho nhóm của mình. Đồng thời sẵn sang cung cấp nguồn tài liệu thông tin, tài liệu đào tạo và những ví dụ điển hình… từ phía dự án để nâng cao sự hiểu biết cũng như duy trì thông tin cho các nhóm Get Green nhỏ hơn của học viên.

getgreen2

Không chỉ được giới thiệu và đào tạo các kiến thức về tiêu dùng bền vững, các học viên khi tham dự khóa tập huấn vừa qua của Get Green còn được những người hướng dẫn truyền cảm hứng làm việc, học tập, cảm hứng sống xanh, giúp họ nâng cao sự tự tin, các kỹ năng cần thiết khi họ tự thành lập các nhóm nhỏ để cùng xây dựng lối sống  tiêu dùng bền vững và chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

Kết thúc buổi tập huấn, ông Nguyễn Quang Trung – giảng viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng chia sẻ: “Khóa tập huấn rất ấn tượng và thú vị. Nó giúp tôi hiểu rõ hơn về tiêu dùng bền vững, một khái niệm tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa vô cùng thiết thực. Các phương pháp giảng dạy được sử dụng trong khóa tập huấn là những phương pháp rất tích cực, lấy người học làm trung tâm. Các hoạt động, các cách thức tiếp cận sinh động của giảng viên giúp chúng tôi tiếp thu nhanh được những kiến thức được trình bày. Trong đó tôi đặc biệt ấn tượng đối với phương pháp làm việc nhóm. Bởi phương pháp này giúp tôi dễ dàng hiểu được các nội dung mà mình vừa được học.

“Thông qua khóa tập huấn này, Get Green mong muốn nâng cao nhận thức cho các học viên, giúp họ có thể áp dụng các tips sống xanh vào trong cuộc sống hàng ngày của mình và trở thành hạt nhân trong việc nhân rộng và đưa lối sống bền vững đến với nhiều nhóm đối tượng hơn nữa, cùng chung tay thực hiện “Cử chỉ xanh – Sống anh lành” cùng Get Green để xây dựng một xã hội xanh sạch hơn, bền vững hơn.” – Ông Floris chia sẻ.

Theo getgreen.vn