Sắp diễn ra Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2020

Chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo là một sự kiện thường niên do GreenID cùng Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam khởi xướng từ năm 2016 với nỗ lực đóng góp cho quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch ở Việt Nam.

Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) cho hay, từ ngày 25 đến 29/8/2020 sẽ diễn ra Tuần lễ Năng lượng bền vững 2020: Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành. Chương trình được tổ chức theo cả hai hình thức online và offline.

Chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo là một sự kiện thường niên do GreenID cùng Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam khởi xướng từ năm 2016 với nỗ lực đóng góp cho quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch ở Việt Nam. Sau 4 năm tổ chức, chương trình đã trở thành diễn đàn cho các bên liên quan từ trung ương tới địa phương và cả người dân trong cộng đồng cùng tương tác, trao đổi và đóng góp sáng kiến, ý tưởng, hành động và đề xuất cho phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam.

Năm 2020 là một dấu mốc lịch sử đáng nhớ của cả nhân loại. Tác động ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu và hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19 đang thôi thúc chúng ta cần chuyển đổi đột phá về tư duy và hành động hướng tới nền kinh tế ít carbon.

Chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo là một sự kiện thường niên.

Trong bối cảnh đó, Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam cùng phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các đối tác tổ chức Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2020 với tiêu đề “Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành”. Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy các bên liên quan thảo luận và đưa ra đề xuất đóng góp cho việc thực hiện Nghị Quyết 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị và Quy hoạch Điện VIII mà Bộ Công Thương đang xây dựng để trình Chính phủ trong vài tháng tới.

Chương trình gồm 04 chuỗi tọa đàm được tổ chức theo cả hai hình thức online và offline, hướng tới các nhà hoạch định chính sách cấp trung ương và địa phương; đại biểu Quốc hội; chuyên gia, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế; doanh nghiệp, các nhà đầu tư về năng lượng tái tạo; các tổ chức xã hội dân sự; các cơ quan báo chí, truyền thông và mọi người quan tâm đến lĩnh vực Năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Mục tiêu của các buổi tọa đàm là cập nhật tiến bộ về chuyển dịch năng lượng sạch trên thế giới và Việt Nam; Thảo luận các thách thức và rào cản cho phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam và các địa phương; Nhấn mạnh lợi thế, cơ hội, lợi ích của phát triển năng lượng bền vững đối với đảm bảo an ninh năng lượng, thu hút đầu tư, tạo việc làm, phục hồi và tăng trưởng kinh tế Xanh; Đề xuất giải pháp, sáng kiến đột phá để thúc đẩy năng lượng sạch đảm bảo công bằng và bền vững ở Việt Nam.

M.L
https://petrotimes.vn/sap-dien-ra-tuan-le-nang-luong-tai-tao-2020-576666.html