Khóa học miễn phí Các nguồn Tài chính xanh

Trong thời đại tự do thương mại ngày nay, khi sự cạnh tranh trở nên ngày càng gay gắt, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ càng phải trở nên năng động hơn để tìm kiếm được vị trí trên thị trường cho mình. Có thể doanh nghiệp bạn đã có sẵn các kế hoạch cho sự đổi mới theo hướng bền vững hơn, hoặc dựa vào các kiến thức có được từ các khóa học về Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RECP) và đổi mới sản phẩm, doanh nghiệp đã vạch cho mình được các bước đi tiếp theo để tăng tính cạnh tranh và uy tín doanh nghiệp. Nhưng để biến các kế hoạch thành dự án đem lại hiệu quả thực tế, chúng ta sẽ cần vay vốn.

Vậy:

  • Dự án có khả thi và đáng để đầu tư không?
  • Các nguồn huy động vốn nào có thể phù hợp với dự án?
  • Bạn cần chuẩn bị những gì trong bộ hồ sơ vay vốn?
  • Đâu là những điểm quan trọng có thể giúp dự án của bạn hấp dẫn hơn trong mắt của các nhà đầu tư

Chủ đề 1: Các nguồn tài chính xanh

Có một thực tế là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp khó khăn trong việc vay vốn so với các doanh nghiệp lớn hơn. Vậy rào cản ở đây là gì và làm thế nào để doanh nghiệp của bạn vượt qua được các rào cản đó?

Câu trả lời cho các câu hỏi trên cùng danh sách các tổ chức tài chính phù hợp với dự án sản xuất bền vững của các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ là nội dung mà chúng ta sẽ đề cập trong chủ đề này.

Bạn sẽ học được những gì?

  • Hiểu được những lý do tại sao doanh nghiệp lại gặp khó khăn trong việc vay vốn từ ngân hàng.
  • Hiểu rõ hơn về các nguồn tài chính xanh, các tổ chức tài chính phù hợp với dự án của doanh nghiệp; cách tiếp cận các nguồn này.

Chủ đề 2: Lập hồ sơ tiếp cận vốn vay cho dự án đầu tư sản xuất bền vững

Nếu bạn đang có một hoặc nhiều ý tưởng muốn thực hiện nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp theo hướng thân thiện hơn với môi trường và có trách nhiệm hơn với xã hội, chủ đề này sẽ giúp bạn biết được liệu các ý tưởng đó có khả thi và đáng được đầu tư hay không. Nếu đó là một ý tưởng thiết thực, bạn sẽ muốn bắt tay vào tìm kiếm nguồn vốn để thực hiện? Trong chủ đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các bước chi tiết từ lựa chọn nguồn huy động vốn, chuẩn bị hồ sơ, và các điểm bạn cần lưu ý để giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được thông qua trong quá trình xét duyệt hơn.

Đây có phải các thông tin hữu ích cho bạn?

Còn chần chừ gì mà không bắt đầu!

Bạn sẽ học được những gì?

  • Nắm được các bước hình thành một dự án đầu tư sản xuất bền vững và lợi ích của chúng
  • Làm quen với cách dự toán vốn đầu tư và các nguồn huy động vốn
  • Hiểu được các bước chi tiết và các lưu ý khi lập hồ sơ vay vốn/hỗ trợ

Link khóa học: Các nguồn tài chính xanh (funzi.mobi)