Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2015, cả nước tiết kiệm 520.000kWh

Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sau sự kiện Giờ Trái Đất, tổng số điện năng tiết kiệm được tại lễ tắt đèn ngày 22/3 tại Hà Nội và ngày 28/3 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước là 520.000 kWh, tương đương tiết kiệm được khoảng 850 triệu đồng.

30320157

 Các tình nguyện viên tại Thành phố Hồ Chí Minh thắp đèn led, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Sau sự kiện Hà Nội tiên phong tắt đèn trong tối 22/3, phong trào hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất đã nhanh chóng lan tỏa đến rất nhiều địa phương trong cả nước.

Từ Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ đến Hải Phòng, Quảng Ninh, hàng loạt hoạt động đã diễn ra sôi động.

Thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu” đã được các bạn trẻ truyền tải đến cộng đồng bằng nhiều hình thức phong phú như đạp xe cổ động, diễu hành tập thể, phát tờ rơi, poster, vận động lấy cam kết.

Theo Bộ Trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, với vai trò và trách nhiệm của mình, Bộ Công Thương đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực Chiến dịch Giờ Trái Đất, đồng thời phối hợp cùng các đơn vị liên quan hưởng ứng Chiến dịch này.

Bộ Công Thương kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu. Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng trong suốt 365 ngày.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015 chính thức được lan tỏa từ sự kiện Khởi động tại Công viên Thống nhất Hà Nội (ngày 7/2). Sự kiện thu hút khoảng 3.000 sinh viên, tình nguyện viên tham gia. Tiếp theo đó là các tỉnh thành phố như Đà nẵng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, Chiến dịch Giờ Trái Đất thu hút trên 10.000 tình nguyện viên tham gia. Trong đó 3.000 tình nguyện viên đã tham gia các hoạt động bao gồm đạp xe cổ động, xếp hình 60+, dán poster tuyên truyền, phát tờ rơi và vận động cộng đồng cam kết hưởng ứng Chiến dịch; 5.000 chữ ký từ các chủ nhà hàng, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã cam kết tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch.

Hưởng ứng Chiến dịch, 5ha cây thông mã vỹ và cây keo (tương đương với 12.500 cây xanh) sẽ được trồng mới tại Lai Châu.

Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái Đất 2015 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế-xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên được chủ trì bởi Bộ Công Thương với sự phối hợp của Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị bảy năm liên tiếp đồng hành cùng Chiến dịch. Năm 2015 còn có thêm sự tham gia của Daikin Vietnam.

Tối 28/3, cùng với gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn trong 1 giờ từ 20 giờ 30-21 giờ 30./.

Theo Vietnamplus